Bộ lưu điện offline và một số thông tin cần biết


Bộ lưu điện (hay còn được gọi là UPS) là thiết bị được sử dụng nhằm đảm bảo sự duy trì nguồn điện hoạt động ổn định cho các thiết bị khác. Hiện nay nhiều loại bộ lưu điện trên thị trường như bộ lưu điện Online, Line-Interactive, Offline (Standby),.... trong đó bộ lưu điện Offline được sử dụng phổ biến nhất. Đây không phải là khái niệm xa lạ tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết đến thiết bị này. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần biết về UPS Offline.

Giới thiệu về UPS Offline
Bộ lưu điện được sinh ra để cũng cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị khi gặp các sự cố như hỏng hóc hay mất điện, tránh ngắt kết nối đột ngột dẫn đến trường hợp mất dữ liệu hay hỏng hóc. UPS Offline là loại lưu điện được sử dụng phổ biến do nó thích hợp với những người chỉ sử dụng máy tính hoặc các thiết bị tiêu thụ điện nhỏ. UPS Offline có công suất nhỏ khoảng 2000 VA, khi gặp sự cố điện, thiết bị này sẽ mất khoảng 2 – 10ms để chuyển mạch từ chế độ điện sang chế độ dùng ACCU. Khi sử dụng UPS cần chú ý phải đặt ở nơi thông thoáng, các vật xung quanh cách UPS với bán kính ít nhất 40cm để dễ dàng cho việc thoát nhiệt, đồng thời phải đặt cách xa nguồn nhiệt, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, tránh những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước hay nguồn hóa chất sẽ gây nguy hiểm cho bạntrong quá trình UPS hoạt động.

Đặc điểm của UPS Offline
Bộ lưu điện này có giá thành khá rẻ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng nên được sử dụng rất phổ biến như một thiết bị dùng trong gia đình cho các máy tính cá nhân. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp lớn thì thiết bị này còn khá nhiều hạn chế. UPS Offline cung cấp nguồn điện không theo chuẩn sine nên có thể gây hỏng hóc cho thiết bị dùng điện của nó. Thời gian chuyển từ chế độ điện sang chế độ dùng khá lâu, có thể lên đến 12ms, điều này dẫn đến sự cố điện không tới kịp làm thiết bị bị ngắt kết nối. Với công suất nhỏ mà độ rủi ro cao nên UPS Offline không được khuyên dùng cho các thiết bị nhạy cảm về điện cần được bảo mật cao, nó được sử dụng chủ yếu cho màn hình, thiết bị phát Wifi, modern ADSL,... Nếu bạn đang mong muốn tìm một thiết bị lưu trữ điện mà khắc phục được những đặc điểm trên của UPS Offline thì bộ lưu điện Online hay Line-Interactive là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các thiết bị lưu điện và giúp bạn tìm được một bộ thiết bị phù hợp với yêu cầu của mình.

Xem thêm: http://www.abnet.com.vn/day-nguon-c13-c14-chuan-chinh-hang-apc-ma-ap9870-s295.html
Xem thêm bài viết: http://www.chuyennongthon.com/news/detail/ung-dung-cua-bo-luu-dien-online-2828.html
10/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề